ประกันสุขภาพ

แผนประกันสุขภาพมีหลายประเภทที่คุณสามารถเลือกตามความต้องการและงบประมาณของคุณ. ประกันสุขภาพช่วยคุณในกรณีที่คุณต้องรับการรักษาทางการแพทย์หรือเจ็บป่วย โดยปกป้องคุณจากค่าใช้จ่ายที่สูงมากในการรักษา.

คุณสามารถเลือกแผนประกันที่ตรงกับความต้องการของครอบครัวและตัวเอง และมักจะมีค่าเบี้ยประกันต่าง ๆ ที่คุณต้องชำระตามประเภทของแผนและความคุ้มครองที่คุณต้องการ. แต่ละบริษัทประกันอาจมีเงื่อนไขและรายละเอียดที่แตกต่างกัน ดังนั้นควรตรวจสอบข้อมูลและเงื่อนไขให้ละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการรับการรักษาและลดภาระค่าใช้จ่ายในกรณีที่คุณต้องพบแพทย์หรือรักษาโรค และเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพของคุณและครอบครัวของคุณอย่างดี.

D Health Plus

D Health Plus

เจ็บป่วยเล็กน้อย อย่าคอยจนอาการหนัก! คน Gen Z ถึงอายุจะน้อยก็ป่วยได้ ต้องวางแผนรับมือเรื่องสุขภาพด้วย ดี เฮลท์ พลัส (D Health Plus) จากเมืองไทยประกันชีวิต

Elite Health Plus

Elite Health Plus

เลือกความคุ้มครองที่เหนือระดับได้ตามต้องการ ด้วยความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์ พลัส (Elite Health Plus) จากเมืองไทยประกันชีวิต มั่นใจทุกการรักษา ครอบคลุมโรคทั่วไป โรคร้ายทุกระยะ และโรคระบาด

เหมาจ่าย Extra

เหมาจ่าย Extra

จ่ายเบี้ยน้อย แต่รับคุ้มครองเต็มที่ ด้วย โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า (Maochai Extra) จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองทั้งโรคร้ายแรง โรคระบาด โรคอุบัติใหม่ โรคทั่วไป และอุบัติเหตุ

D Kids Plus

D Kids Plus

วางแผนเรื่องสุขภาพของลูกตั้งแต่เริ่มต้น ด้วย โครงการ ดี คิดส์ พลัส (D Kids Plus) จากเมืองไทยประกันชีวิต ที่มอบความคุ้มครองตั้งแต่ 30 วันแรก เหมาจ่ายในวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท

Extra Care Plus

Extra Care Plus

สวัสดิการเดิมที่มีไม่พอก็ Top up ไปเลย กับโครงการเอ็กตร้า แคร์ พลัส จากเมืองไทยประกันชีวิต ประกันสุขภาพที่ช่วยเติมเต็มสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลที่ไม่เพียงพอ คุ้มครองแบบเหมาจ่ายตามจริง

โอพีดี ต่อครั้ง และ โอพีดี เหมาจ่าย

โอพีดี ต่อครั้ง และ โอพีดี เหมาจ่าย

คลายกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่นอนโรงพยาบาลก็คุ้มครอง จะป่วยหนักหรือป่วยเล็กน้อยก็อุ่นใจทุกครั้งที่พบแพทย์ ด้วยสัญญาเพิ่มเติมโอพีดี ต่อครั้ง (OPD Per Time) และ สัญญาเพิ่มเติม โอพีดี เหมาจ่าย (OPD Maochai)

คำถามประกันสุขภาพที่พบบ่อย

ประกันชีวิตและสุขภาพซื้อแบบไหนดี?

ประชีวิตและสุขภาพออกเป็น 2 แบบได้อย่างถูกต้อง เพื่อช่วยให้คนเข้าใจการประกันชีวิตและสุขภาพได้ง่ายขึ้น ดังนี้:

 1. ประกันชีวิตและสุขภาพแบบทั่วไป:

  • ประกันชีวิตและสุขภาพแยกกันเป็นสินค้าแตกต่าง.
  • ค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นค่าห้องพยาบาล, ค่าแพทย์, ค่าผ่าตัด, หรือค่ารักษาพยาบาลอื่นๆ จะต้องจ่ายโดยตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น และเกินจากความคุ้มครองที่กำหนดในกรณีนี้คุณจะต้องจ่ายส่วนต่างด้วยตัวเอง.
 2. ประกันชีวิตและสุขภาพแบบเหมาจ่าย:

  • ค่ารักษาพยาบาลต่างๆ จะถูกคิดรวมรวมและรวมไว้ในวงเงินตามแผนประกันที่คุณเลือก.
  • ไม่มีการแยกค่าใช้จ่ายให้คุณต้องจ่ายส่วนต่างเมื่อมีค่ารักษาพยาบาลเกิดขึ้น แต่ต้องไม่เกินวงเงินที่ได้ระบุในแผน และต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทประกันกำหนด.

การเลือกประกันชีวิตและสุขภาพที่ตรงกับความต้องการของคุณสำคัญมาก และคุณควรพิจารณาความคุ้มครองที่ได้รับ, โรคที่รับประกัน, และเงื่อนไขอื่น ๆ ที่บริษัทประกันกำหนดเพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมและตรงใจตามความต้องการของครอบครัวและตัวเอง.

อยากทำประกันสุขภาพให้ลูก อันไหนบริการดีเคลมง่ายบ้าง

ขอแนะนำเป็น สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ สมาร์ทเฮลท์ ที่สมัครได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน – 70 ปี คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายสูงสุดถึง 5,000,000 บาท/ปี ไม่ว่าจะนอนหรือไม่นอนโรงพยาบาล

สนใจซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่

ขอแนะนำเป็นประกันสุขภาพ อิลิท เฮลท์ สมัครได้ถึงอายุ 80 ปี คุ้มครองต่อเนื่องถึงอายุ 99 ปี ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2020 Elite Health จะคุ้มครองถึงอายุ 99 ปี ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม สูงสุด 20 – 100 ล้านบาทต่อปี ที่คุ้มครองทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก(ความคุ้มครอง แผน 2,3 หรือ 4) และผู้ป่วยฉุกเฉิน ครอบคลุม ทุกที่ ทุกเวลา แม้ไปรักษาต่างประเทศ

อยากทำประกันสุขภาพ+ประกันอุบัติเหตุ แบบไม่ต้องสำรองจ่าย

ขอแนะนำแบบเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ สมาร์ทเฮลท์ พกบัตร Health care และโชว์เมื่อต้องนอนรักษาเพื่อรับบริการจากโรงพยาบาลคู่สัญญา ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย หากค่ารักษาเกินจากวงเงินที่ซื้อไว้ก็จ่ายเพิ่มแค่ส่วนต่างได้

อยากทำประกันสุขภาพแบบครอบคลุมทุกโรค ตัวไหนดี

โดยปกติประกันสุขภาพจะครอบคลุมการรักษาเกือบทุกโรคอยู่ ยกเว้นโรคที่เป็นมาก่อนการทำประกัน หรือโรคร้ายแรงซึ่งต้องทำเพิ่มเติม

ขอแนะนำเป็นประกันสุขภาพ อิลิท เฮลท์ สมัครได้ถึงอายุ 80 ปี และคุ้มครองต่อเนื่องถึงอายุ 99 ปี ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2020 Elite Health จะคุ้มครองถึงอายุ 99 ปี ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม สูงสุด 20 – 100 ล้านบาทต่อปี ที่คุ้มครองทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก(ความคุ้มครอง แผน 2,3 หรือ 4) และผู้ป่วยฉุกเฉิน ครอบคลุม ทุกที่ ทุกเวลา แม้ไปรักษาต่างประเทศ 

เหมาจ่ายกับแยกค่าใช้จ่ายต่างกันยังไง แบบไหนดีกว่ากัน

2 แบบนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน

 • หากเลือกแบบเหมาจ่าย ก็จะเข้าใจง่าย และครอบคลุมค่ารักษาแบบเหมารวมทุกรายการ เพียงแค่จำว่าวงเงินคุ้มครองทั้งหมดคือเท่าไหร่ และใช้ไม่เกินวงเงินคุ้มครอง ซึ่งค่าเบี้ยประกันแบบนี้จะแพงกว่าแบกแยกค่าใช้จ่าย
 • หากเลือกแบบแยกค่าใช้จ่าย หากคุณมีงบไม่มากนักและมีสวัสดิการหรือประกันสุขภาพบางตัวอยู่แล้ว อาจเลือกแบบแยกค่าใช้จ่ายแทนเพราะค่าเบี้ยจะถูกกว่า แต่ความคุ้มครองจะแยกวงเงินค่าใช้จ่ายตามรายการการรักษา เช่น ค่าแพทย์ตรวจรักษาประจำวัน ค่าแพทย์ผ่าตัด ค่าแพทย์วิสัญญี ค่าห้องผ่าตัด เป็นต้น ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม กรณีที่ไม่ตรงกับที่ประกันระบุ
อยากทำประกันเอาไว้เข้าโรงบาลตอนท้อง ตอนคลอดลูก

สำหรับว่าที่คุณแม่ ขอแนะนำแบบประกันอีลิทเฮลท์ค่ะ โดยสามารถเลือกแผน 3 หรือ 4 ได้ มีผลประโยชน์การคลอดบุตร ทั้งกรณีคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดสูงสุด 200,000 บาท/ครั้ง

ทำไมต้องซื้อพ่วงประกันชีวิต

เนื่องจากบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจการประกันชีวิต ดังนั้นประกันทุกตัวจึงต้องมีประกันชีวิตเป็นตัวหลัก และลูกค้าสามารถซื้อประกันสัญญาเพิ่มเติม เพื่อคุ้มครองในส่วนของสุขภาพที่ต้องการ และยังอุ่นใจกับประกันชีวิตไปพร้อมกัน

มีสวัสดิการบริษัทอยู่แล้ว ต้องซื้อประกันสุขภาพอีกมั้ย

อยากได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมจากสวัสดิการที่มีอยู่แล้ว เรามีประกันสุขภาพที่ช่วย Top up สวัสดิการเดิม เมื่อต้องนอนโรงพยาบาล จะค่าห้อง หรือค่ารักษาพยาบาล ก็เพิ่มได้ ที่สำคัญเบี้ยไม่แพง ตัดสินใจซื้อได้สบายๆ อุ่นใจเมื่อต้องนอนโรงพยาบาลก็เลือกห้องพักที่พอใจได้สบายๆ

ถ้าเคยเคลมปีนี้ ปีหน้าจะถูกยกเลิกประกันสุขภาพหรือถูกเพิ่มเบี้ยรึป่าว

โดยปกติหากมีการชำระเบี้ยอย่างต่อเนื่องทุกปี ก็จะยังได้รับความคุ้มครองสุขภาพตามเดิม ในส่วนของเบี้ยจะมีการปรับขึ้นเป็นปกติตามช่วงอายุ

Scroll to Top