ประกันออมทรัพย์

ประกันออมทรัพย์

ประกันออมทรัพย์เป็นประเภทของประกันชีวิตที่เน้นการออมเงินและการลงทุนในอนาคต จ่ายเบี้ยประกันเป็นระยะเวลาที่กำหนด และในกรณีที่ครบสัญญาประกันหรือเสียชีวิตขณะที่รับประกัน ผู้รับประโยชน์จะได้รับจำนวนเงินหรือสิทธิพิเศษตามสัญญาประกัน

ประกันออมทรัพย์มักมีความยืดหยุ่นและมุ่งเน้นการลงทุนในการสร้างมูลค่าทางการเงินในอนาคต นอกจากการมอบความคุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ประกันออมทรัพย์ยังช่วยให้คุณสามารถออมเงินและสร้างมูลค่าสมรรถนะทางการเงินในระยะยาว

การเลือกประกันออมทรัพย์ที่เหมาะสมสำคัญเพราะมีหลายแบบและสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน ควรปรึกษาตัวแทนเพื่อให้เข้าใจและเลือกแบบที่ตรงกับความต้องการและเป้าหมายการเงินของคุณในอนาคต

เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ โปร 10/1 (Global)

เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ โปร 10/1 (Global)

ลงทุนปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ผ่านประกันชีวิตรูปแบบใหม่ การันตีเงินคืนระหว่างสัญญาทุกปี มั่นใจได้เบี้ยที่จ่ายไม่สูญหาย พร้อมสร้างโอกาสรับผลตอบแทน(Upside gain) ผ่านดัชนี Citi Global Multi Asset USD VT 5 Series 3 Index ที่บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญของ Citi

เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 15/3 (Global)

เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 15/3 (Global)

ให้คุณมีสิทธิ์เข้าถึงการลงทุนในดัชนีระดับโลกอย่าง GS Momentum Builder® Multi-Asset 5S ER Index ได้ด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียงแค่ 20,000 บาท เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่มากขึ้น พร้อมการันตีเงินที่จ่ายไม่สูญหาย แม้เศรษฐกิจจะผันผวน

แบบประกันภัย เมืองไทย อีซี่ แพลน 11/1

แบบประกันภัย เมืองไทย อีซี่ แพลน 11/1

วางแผนหาตัวช่วยลดความเสี่ยงตั้งแต่วันนี้ ด้วย แบบประกันภัย เมืองไทย อีซี่ แพลน 11/1 จากเมืองไทยประกันชีวิต ตอบโจทย์คนยุคใหม่

เมืองไทย เพอร์เฟค เซฟวิ่ง 11/5

เมืองไทย เพอร์เฟค เซฟวิ่ง 11/5

เริ่มต้นวางแผนอนาคตให้มั่นคง ที่ให้ครบทั้งเงินออมและลดหย่อนภาษีได้ กับ เมืองไทย เพอร์เฟค เซฟวิ่ง 11/5 จากเมืองไทยประกันชีวิต ออมสั้น 5 ปี คุ้มครองนาน 11 ปี รับเงินจ่ายคืนทุกรอบ 2 ปีกรมธรรม์

โครงการเมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 15/6 (Global)

โครงการเมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 15/6 (Global)

ประกันชีวิตทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้แบบ 3 in 1 ในกรมธรรม์เดียว ทั้งในส่วนของความคุ้มครองชีวิต การันตีเงินจ่ายคืนระหว่างสัญญา และโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนในรูปของเงินปันผลผ่านดัชนี GS Momentum Builder® Multi-Asset 5S ER ให้คุณมั่นใจได้ในทุกสภาวะเศรษฐกิจ

เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟเวอร์ 25/16

เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟเวอร์ 25/16

"ทำงานมานาน อยากสร้างเงินเก็บ ไม่ยากเลย!" วางแผนการเงินและสร้างวินัยทางการออมของคุณได้ตั้งแต่วันนี้ ด้วยแบบประกันสะสมทรัพย์ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟเวอร์ 25/16 จากเมืองไทยประกันชีวิต

คำถามประกันสุขภาพที่พบบ่อย

ประกันออมทรัพย์ซื้อตัวไหนดี

ประกันออมทรัพย์ดีทุกแบบ เพียงแค่ต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการของคุณที่สุด ซึ่งสามารถเลือกแบบที่เหมาะได้โดยดูจาก

  • ต้องการจ่ายเบี้ยประกันสั้น หรือยาวกี่ปี
  • ต้องการรับเงินคืนระหว่างปีหรือไม่
  • ต้องการรับผลตอบแทนคืนเท่าไหร่เมื่อจบสัญญา

เช่น หากคุณต้องการจ่ายเบี้ยเพียงไม่กี่ปี อาจเลือกโครงการเมืองไทย เพอร์เฟคเซฟวิ่ง 11/5 ที่จ่ายเบี้ยเพียง 5 ปี รับเงินจ่ายคืนทุกๆ 2 ปี ปีละ 1.5%* และเมื่อครบสัญญารับเงินก้อนอีก 520%* หรือ 101% ของเบี้ยประกันที่ชำระมาแล้ว (แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่า) ซึ่งในระหว่างที่จ่ายเบี้ย 5 ปีแรกยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีก ที่สำคัญสามารถ online ได้ง่ายๆ ตลอด 24ชม. ด้วย

*เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

ระหว่างฝากเงินกับธนาคารกับฝากกับประกันชีวิต แบบไหนดี

การเก็บออมไม่ว่าทางใดก็ดีทั้งนั้น เพียงแต่ต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการและเงื่อนไข และไลฟ์สไตล์ของคุณมากกว่ากัน

  • เลือกฝากออมทรัพย์กับธนาคาร จะมีความยืนหยุ่นสูง สามารถนำเงินออกมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้ แต่ดอกเบี้ยที่ได้จะไม่สูงนัก
  • เลือกทำประกันออมทรัพย์ สามารถเลือกระยะเบี้ยและผลประโยชน์ที่เหมาะกับคุณได้เอง พร้อมความคุ้มครองชีวิต ช่วยสร้างวินัยการออมเพื่อนรับเงินก้อนใหญ่ และสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้
ประกันแบบออมทรัพย์มันดียังไง คุ้มจริงรึป่าว

ข้อดีของแบบประกันเงินออม ที่ทำให้ประกันออมทรัพย์คุ้มค่าในการทำ

  1. สามารถเลือกระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน และผลประโยชน์ที่พอใจได้ด้วยตัวเอง
  2. สร้างวินัยการออม หากคุณมีเป้าหมายในการมีเงินก้อนใหญ่ หลังครบกำหนดสัญญา
  3. มีความคุ้มครองชีวิต หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เงินออมจะส่งต่อให้กับคนที่คุณรัก
  4. ใช้ยื่นลดหย่อนภาษี ได้สูงสุด 100,000 บาท ต่อปี
ทำแบบออมเงิน เบี้ยไม่แพง และเอาไปลดหย่อนภาษีได้ ตัวไหนดี

สำหรับประกันออมทรัพย์ที่เบี้ยไม่แพง และลดหย่อนภาษีได้ ขอแนะนำเป็น แบบประกันภัย เมืองไทย สไมล์ เซฟเวอร์ 20/16 เบี้ยเริ่มต้นเพียงหลักพัน แต่ได้รับผลประโยชน์รวมตลอดสัญญาหลักแสน และนำเบี้ยที่จ่ายไปลดหย่อนภาษีได้ต่อเนื่องถึง 16 ปีอีกด้วย

ซึ่งปกติ เบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับเพศ อายุ แบบประกัน และแผนความคุ้มครองที่คุณเลือก หากอยากหาแบบประกันที่เหมาะกับคุณสามารถติดต่อปรึกษาฟรีกับตัวแทนเมืองไทยประกันชีวิต หรือธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาที่คุณสะดวก

ก่อนอื่น ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า ว่าเบี้ยประกันที่เราจ่ายไปสำหรับกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบเดิมถูกแบ่งออกยังไงบ้าง โดยปกติจะถูกแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนของความคุ้มครอง ส่วนของต้นทุนการดำเนินงานของบริษัท และส่วนของเงินออมหรือเงินลงทุน

โดยประกันออมทรัพย์ จะเน้นส่วนของเงินออมหรือเงินลงทุนมากที่สุด เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่มากกว่า ความคุ้มครองจึงไม่สูงนัก

สำหรับ Unit link เลือกเองว่าเน้นไปที่ความคุ้มครองหรือเงินไปลงทุนมากกว่ากัน และสำหรับส่วนของเงินที่นำไปลงทุนยังสามารถเลือกลงทุนเองผ่านกองทุนรวมที่บริษัทฯ เลือกมาไว้ให้แล้ว ข้อดีคือสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่มากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ต้องรับความเสี่ยงจากผลตอบแทนที่อาจมีความผันผวนไว้เอง

Scroll to Top